10 điều cần lưu ý khi ôn thi môn Toán cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019


1. Tìm hiểu kĩ những gì được mang và không được mang vào phòng thi, Các em nên chuẩn bị kỹ từ trước những vật dụng cần thiết như: bút viết, bút chì đen, tẩy, compa, eke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay,…và đồng hồ.

2. Đọc THẬT KỸ đề. Đọc kỹ từng chữ trong đề, phân tích từng ý hỏi để nắm được các vấn đề cần giải quyết.

3. Câu khảo sát: KHÔNG VẼ ĐỒ THỊ BẰNG BÚT CHÌ, trình bày theo thứ tự các ý hỏi, chú ý viết cẩn thận các điều kiện, không vẽ đồ thị vượt quá độ dài 2 trục OX và OY.

4. Khi cần dùng đến các công thức nên viết công thức tổng quát trước rồi mới thay số, để nếu có sai sót trong quá trình tính toán thì người chấm cũng có thể châm trước cho các em điểm ở việc hướng làm đúng.

5. Khi trình bày không nên bỏ bước, phải coi như mình đang trình bày cho một bạn rất dốt về Toán. Chú ý việc chia ý 1 điểm thành 4 ý nhỏ, chia ý 0.5 điểm thành 2 ý nhỏ trong việc trình bày. Xem kỹ barem chấm điểm thi ĐH, CĐ, tốt nghiệp các năm trước để biết được các điểm được tính ở ý nào.

6. Trình bày THOÁNG – SẠCH SẼ, DỄ NHÌN bài thi, không nên viết chữ quá dày, viết số và tham số rõ ràng để tránh tình trạng người chấm nhìn nhầm.

  Gia Sư Tiếng Anh - Dạy Kèm Tại Nhà Tại TPHCM

7. Nháp cẩn thận nhưng không nên nháp quá nhiều, gây mất thời gian và dễ sai, nhầm lẫn khi chép từ giấy nháp vào bài làm. Xem giấy nháp như là công cụ hỗ trợ chứ đừng làm xong trên nháp mới chép vào bài thi.’

8. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào máy tính: Có rất nhiều cách đặt câu hỏi hoặc tham số hóa một bài toán để không phụ thuộc vào máy tính. Lạm dụng quá nhiều vào việc bấm máy mà quên cách làm là điều nên tránh.

9. Chú ý những sai lầm thường gặp: Những sai lầm thường gặp phải khi đi thi là: Đọc không kỹ đề, hoặc nhầm lẫn giữa các khái niệm.

10. PHẢI DÀNH 5-10 phút để soát lại bài, đặc biệt là khi soát cần lưu ý đến các sai sót mà bản thân các em hay gặp phải và tránh việc nhầm lẫn, bỏ sót ý nào đó.

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *