Bí kíp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến và rất được nhiều người yêu thích. Không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn ở các nước khác nhiều người đăng kí học tiếng Nhật để có thể học tập và làm việc tại đất nước xinh đẹp này. Nơi đây cũng là thị trường thu hút lao động vì có chế độ đãi ngộ tốt, luôn quan tâm đến đội ngũ nhân viên.

Muốn sang Nhật đòi hỏi bạn phải biết tiếng Nhật thì mới có thể làm việc và học tập được thuận lợi.

Bí kíp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

1. Xác định mục tiêu và lộ trình học tập rõ ràng

Những sai lầm của người học ngoại ngữ thứ hai đó là không biết trình độ của minh đang ở mức nào? Nhập môn, sơ cấp hay trung cấp? Họ cứ thế đâm đầu vào những giáo trình nâng cao mà trong khi đó nền tảng còn chưa vững vàng. Hãy luôn nhớ rằng: Muốn xây một ngôi nhà vững chãi thì phần móng là yếu tố quyết định độ bền.

2. Học theo các cụm từ và nhóm từ, không nên học các từ vựng riêng lẻ

Học từ vựng riêng lẻ không phải là cách học thông minh nếu bạn muốn học ngoại ngữ. Việc học từ vựng riêng lẻ không có tính kết nối sẽ làm hành trình học tiếng của bạn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Thay vào đó, bạn nên học theo cụm từ và đặt nó vào từng hoàn cảnh giao tiếp cụ thể. Điều này sẽ tăng sự kết nối, tính mạch lạc và logic cho não bộ, giúp bạn ghi nhớ nhanh và có ấn tượng sâu đậm với những cụm từ mình đã học.

  Trung Tâm Gia Sư Khai Minh dạy kèm năng khiếu tại nhà cho mọi lứa tuổi

3. Học qua video

Mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến và đã có hàng trăm nghìn những video dạy học tiếng Nhật ra đời, từ luyện nghe, luyện nói, luyện phát âm đến ngữ pháp từ vựng. Việc học qua video sẽ giúp bài học trở nên thú vị, hấp dẫn hơn thay vì mang tính khô khan như cách học truyền thống. Tuy nhiên để học theo phương pháp này, bạn cần có tính kiên trì, sự chăm chỉ và tập trung cao. Nếu không sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng “đứt gánh giữa đường” vì những sự cám dỗ đầy hấp dẫn trên Internet.

4. Nói, nói và nói tiếng Nhật mọi lúc có thể

Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào, bạn cũng nên tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng…. Hãy nhớ rằng kỹ năng nói giống như chơi nhạc hay chơi thể thao ở chỗ cách duy nhất để giỏi lên là bắt tay vào làm

5. Đọc to lên đọc nhiều lên

Không cần phải ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bạn chỉ cần tập trung vào việc làm thế nào để cách đọc của mình đúng và diễn cảm nhất có thể, không cần lo lắng về cấu trúc từ hay ngữ pháp vì tư liệu có sẵn được xem như một bài “văn mẫu”.

6. Học một từ vựng tiếng Nhật mới mỗi ngày

Chọn một từ mới mà bạn muốn học trong ngày hôm đó, sử dụng từ càng nhiều càng tốt trong các câu văn, ngữ cảnh khác nhau. Dùng nó cho đến khi bạn hiểu kỹ về nó và từ đó cần thường xuyên áp dụng trong văn nói.

  GIA SƯ DẠY KÈM TẠI NHÀ CẤP 1 HIỆU QUẢ

Ngoài ra Gia sư Tiếng Nhật tại nhà hiện nay là một trong những hình thức phổ biến nhất được nhiều học viên và phụ huynh sử dụng. Vậy tại sao bạn nên chọn gia sư dạy tiếng Nhật tại nhà.

Bí kíp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm gia sư Khai Minh

MST: 02691442

Chung Cư 4S Linh Đông – Đường số 30 – P. Linh Đông – Thủ Đức

Hotline: 0933106000

Gmail: daykem.vn01@gmail.com

Wedsite: daykem.vn

 

 

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *