Học Đại Học Hay Học Nghề? Hướng Đi Nào Để Không Hối Tiếc? | SuperTeo

Học Đại Học Hay Học Nghề? Hướng Đi Nào Để Không Hối Tiếc? | SuperTeo

Học Đại Học Hay Học Nghề? Hướng Đi Nào Để Không Hối Tiếc? | SuperTeo

Nên học đại học hay học nghề? Lựa chọn hướng đi nào để không phải hối tiếc cho tương lai? Đừng nên cố đu theo phong trào khi bản thân bạn không có khả năng hay không yêu thích nó. Cùng SuperTeo phân tích những điểm được và mất giữa việc học đại học và học nghề và lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhé.
☞ Tổng chi phí học ĐH xem ở đây: https://bit.ly/CHIPHIDH
☞ Xem toàn bộ về Bí quyết chọn ngành chọn trường ở đây: https://bit.ly/ChonNganhChonTruongST
_______________________________
Các bạn bấm ĐĂNG KÝ kênh (nếu chưa) để theo dõi SuperTeo và nhận những video mới nhất về kiến thức và kỹ năng sống để đưa vào hành trang tuổi trẻ của mình nhé.
Liên hệ với mình qua:
☞ ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/SuperTeoYT
☞ FACEBOOK: https://bit.ly/SuperTeoFP
______________________________
© Bản quyền thuộc về SuperTeo
© Copyright by SuperTeo
☞ Please do not Reup
#SuperTeo #chuyendaihoc #hocnghe


Tag liên quan đến Học Đại Học Hay Học Nghề? Hướng Đi Nào Để Không Hối Tiếc? | SuperTeo

điểm thi nghề,superteo,kiến thức,kỹ năng sống,ngành nghề,phát triển bản thân,bài học thành công,học đại học hay học nghề,học đại học,học nghề

Xem thêm các video khác tại daykem.vn

Related Posts

17 thoughts on “Học Đại Học Hay Học Nghề? Hướng Đi Nào Để Không Hối Tiếc? | SuperTeo

 1. Mình thấy khá nhiều bạn hiểu sai ý mà mình phân tích ở cuối video. Mình xin diễn giải rõ ra để các bạn hiểu:
  – Thứ nhất, là về bằng cấp thì chắc chắn tấm bằng đại học sẽ hơn hẳn chứng chỉ nghề. Điều này là ko phải bàn cãi khi chúng ta đang sống trong một cái xã hội xem trọng bằng cấp như hiện nay. Còn về mức lương thì ở đây mình đang nói tới mức lương mới ra trường, sau khi học xong hay chính xác là mức lương cho các bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế, thì chắc chắn là bạn có bằng đại học lương sẽ cao hơn học nghề. Nhưng ở những năm sau, sau khi bạn đã tích luỹ một vốn kinh nghiệm nhất định thì ko có gì có thể chắc chắn là bạn học nghề lương sẽ thua đại học được, do càng về sau thì ngta sẽ quan tâm tới kinh nghiệm và khả năng của bạn hơn là cái bằng cấp mà bạn có.
  – Thứ hai, trong video mình có nói “Học đại học chưa chắc giỏi hơn học nghề và ngược lại”. Vẫn có bạn không đồng ý, mỗi người có quan điểm riêng mình ko có vấn đề gì với quan điểm của bạn. Nhưng mình chỉ muốn nói lên quan điểm của mình, đó là các bạn cần phân biệt được khái niệm “người học giỏi” và “người giỏi” (xem video giá trị của tấm bằng đại học trong kênh mình). Bạn học đại học thì có thể bạn “học giỏi” hơn bạn học nghề thật, nhưng cơ sở nào để khẳng định là bạn “giỏi” hơn các bạn học nghề? Mình lấy 1 ví dụ, 1 người học đại học ra trường thất nghiệp ko tìm đc việc làm phải chấp nhận đi chạy xe ôm kiếm sống qua ngày và 1 người học nghề ra trường mở cơ sở riêng tự làm ra sản phẩm của mình và thành công với sản phẩm đó. Vậy khi đó ai giỏi hơn ai?
  Cho nên khi nhìn vào một vấn đề nên có cái nhìn rộng hơn. Mình muốn nói để các bạn có thể hiểu hơn và có phương hướng học tập phù hợp với mình. Nếu còn thắc mắc gì thì cứ để lại comment nhé.

 2. Ad ơi..có trường đại học nào ra trường mà không bắt buộc lắm về bằng tiếng anh không ad…tại tiếng anh không tốt lắm..nên sợ lưu lại ở trường luôn…))

 3. ?????? học ngu thì làm gì ? làm youtuber ? tiêu đề thì hay nhưng vào nói chuyện chập hồi thì nghe mún đấm vào mặt

 4. Để xem video này một cách hiệu quả nhất:

  1. Bật phụ đề tiếng Anh nếu bạn muốn học thêm tiếng Anh (dù chỉ là một ít, tích tiểu thành đại).

  2. LIKE nếu thích hoặc DISLIKE nếu ko thích và Chia sẻ video này tới mọi người.

  3. Để lại ý kiến, nhận xét, cảm nghĩ của mình để làm rõ vấn đề, thắc mắc của bạn (hoặc chỉ là lời cám ơn để ad có động lực làm tiếp video khác :3)

  4. Bấm ĐĂNG KÝ (nếu chưa) để nhận được các video bổ ích tiếp theo một cách nhanh nhất nhé.

  Cám ơn các bạn!

 5. Hãy lựa chọn hướng đi phù hợp với khả năng và định hướng của bạn, đừng chạy theo phong trào, đừng chạy theo đám đông!
  Bấm ĐĂNG KÝ kênh (nếu chưa) để nhận thông báo các video mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *