Lesson #33: Đâm đầu vào NGÀNH SAI, liệu có chọn được NGHỀ ĐÚNG? | Nguyễn Hữu Trí

Lesson #33: Đâm đầu vào NGÀNH SAI, liệu có chọn được NGHỀ ĐÚNG? | Nguyễn Hữu Trí

Lesson #33: Đâm đầu vào NGÀNH SAI, liệu có chọn được NGHỀ ĐÚNG? | Nguyễn Hữu Trí

Lesson #33: Đâm đầu vào NGÀNH SAI, liệu có chọn được NGHỀ ĐÚNG? | Nguyễn Hữu Trí
Cứ tới mùa thi cuối năm và mùa sinh viên tốt nghiệp ra trường là y như rằng fanpage của anh sẽ đầy những câu hỏi: “Em không biết chọn ngành gì hết” “Em sắp ra trường, chưa biết làm gì, chỉ biết là em sẽ không làm xuất nhập khẩu, cái ngành em học chán chết đi được!” Thậm chí sau 1 tháng cách ly xã hội, khi hàng chục ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam dừng hoạt động, anh tin là không ít bạn đang rất hoang mang về ngã rẻ tiếp theo cho sự nghiệp của mình!

Việc này làm anh nhớ tới một trong những thất bại đau đớn nữa của anh về định hướng ngày con trẻ! (dĩ nhiên giờ tao vẫn còn trẻ). Dĩ nhiên, đây là thất bại cá nhân của anh, những thẳng thắn đi, đây cũng là thất bại kinh điển nhất của nền giáo dục đặt nặng kiến thức của Việt Nam.

Đừng tiếc 1 subscribe, 1 like và chia sẻ video này để anh có thêm động lực sáng tạo thêm nhiều video mới cho các bạn nhé! Cám ơn các bạn.
————-
Kết nối với Mr. Quéo (Nguyễn Hữu Trí) tại đây:
👉Follow fanpage Học viện của anh Trí: https://www.facebook.com/AwakePower/
👉Follow anh Trí trên Facebook: https://www.facebook.com/nghuutri/
👉Khóa học AYP Hà Nội: https://ayp.vn/khoa-hoc-ky-nang-mem-awake-your-power-ayp-ha-noi/
👉Website học viện AYP: http://ayp.vn

  tổng điểm năm 2018-2019

#nguyenhuutri #lesson33 #chonsainganh


Tag liên quan đến Lesson #33: Đâm đầu vào NGÀNH SAI, liệu có chọn được NGHỀ ĐÚNG? | Nguyễn Hữu Trí

điểm thi nghề,nguyen huu tri,nguyễn hữu trí,anh tri,reaction,nguyen huu tri reaction,nguyễn hữu trí reaction,Mr. Quéo Ồ Ruây,30sailamtruoctuoi30,đâm đầu vào ngành sai,đâm đầu vào ngành sai nguyễn hữu trí,dam dau vao nganh sai nguyen huu tri,đâm đầu vào ngành sai nguyen huu tri,chọn ngành nguyễn hữu trí,chọn ngành,chọn nghề,hướng nghiệp nguyễn hữu trí,nguyễn hữu trí hướng nghiệp,nguyễn hữu trí 30 sai lầm,30 sai lầm nguyễn hữu trí

Xem thêm các video khác tại daykem.vn

Related Posts

21 thoughts on “Lesson #33: Đâm đầu vào NGÀNH SAI, liệu có chọn được NGHỀ ĐÚNG? | Nguyễn Hữu Trí

 1. [Có thể bạn sẽ cần]
  Tìm hiểu khóa học "Kỹ năng tìm việc – Nói không với thất nghiệp" tại đây: https://bit.ly/kynangtimviec2mt

  Dành cho:

  – Sinh viên năm 3 – 4 chuẩn bị ra trường

  – Người đi làm muốn chuyển việc mới

  – Trượt phỏng vấn nhiều lần tại các công ty MNC (Multinational corporation)

 2. Thế mạnh của em là thông minh nội tâm, tương tác, vận động và tự nhiên. Em hiện đang theo học ngành thú y. Em rất yêu động vật và thiên nhiên, nên đó là lí do mà em chọn nghề bác sĩ thú y chứ không phải là bác sĩ nhân y. Tất nhiên, nghề y là một nghề cực kì ý nghĩa, đặc biệt là đối với ngành thú y, thì khi đời sống hiện đại ngày càng cô đơn, con người có xu hướng nuôi thú cưng để bầu bạn, thì nghề bác sĩ thú y đặc biệt ý nghĩa trong việc giúp con người chữa lành tâm lí và tinh thần. Đây có lẽ là giá trị mà em muốn mang đến cho cuộc đời này

 3. Thẳng thắng nghe. Nay em vô tình lướt lại thấy video này. Với là một người hoàn thành đại học và văn bằng sư phạm. Theo tư duy của em, em thật sự tiếc vì hiện tại công tác hướng nghiệp vẫn đang sai lầm và thiếu sót từ cấp THCS THPT.

 4. Sau kì thi trung học phổ thông,áp lực thi cử ,điểm số luôn là cái gì đó rất nặng nề , em gần như mất định hướng về cuộc sống.Em chẳng biết mình thích gì ,muốn học gì,đam mê cái gì.Nhờ bài học của anh mà em đã hiểu ra:ngành nghề không phải chọn từ xu hướng cuộc sống mà là sở thích ,thế mạnh ,niềm vui ở chính bên trong mình.

 5. Thầy cô giáo thi nhau dạy thêm kiếm tiền. Thực ra vấn đề chính là tư duy giáo dục từ lúc đào tạo tại các trường Sư phạm, ko hẳn tại vì ít kinh phí. vốn dĩ trẻ con không cần phải học nhồi nhé, học thêm nhiều. Kiến thức không cần quá nhiều thì cần gì phải tốn tiền đi học thêm. cách ra đề thi , cách các thầy cô dạy kiểu gợi ý cho học sinh đi học thêm. Ai ko đi học sẽ không được biết nhiều vì trên lớp dạy qua loa, dạy kĩ thì ai còn đi học thêm nữa. Phụ Huynh thì lo lắng cho con đi học thêm vì sợ con cái bị tụt về điểm số. Học Sinh bị áp lực từ Phụ huynh và giáo viên cứ mải đi học và học thêm và quên mất việc dành thời gian tìm hiểu định hướng tương lai. Việc tuyển dụng ngành sư phạm cũng quá hời hợt. Sinh viên ra trường phải chạy tiền may ra được biên chế nên người giỏi ít cơ hội.. nhiều trường sư Phạm đầu vào thấp 13, 14 điểm đã vào được thì đầu ra chất lượng được không.nhiều người mang tiếng học sư Phạm cung lại chạy điểm chứ chả có kiên thức tâm lý gì cả.. ứng xử với học sinh chửi bới, đánh, rồi so sánh…… Cái vấn đề này là do cái hệ thống quản lý kém, tư duy kém… không đổ tại nước nghèo được. Ngay hàng quốc, một nước giàu hơn nhiều nhưng vì tư duy vẫn cổ hủ nên học sinh phải gồng lên học ở Trường cả ngày, nhiều em đã tự sát vì quá áp lực…

 6. Bên mẽo mình đã từng bị y như anh đây. Gia đình chú dì hướng đi học làm Y tá. Học cho đã thấy không thích làm tốn 1 đống thời gian. Nếu cho phép học lại thì mình sẽ chọn học về Business và lấy lớp về học tools cho Computer Science. Hãy làm thứ mà bạn yêu thích va đam mê

 7. Ngày bé mình thích game, nên xong 12 xin đi học 3D game. Nhưng lại bị ba mẹ chửi mắng thậm tệ, vì hầu hết các bậc phụ huynh ác cảm với game mà. Mình học cũng không giỏi, nên chọn tạm ngành cơ khí hệ trung cấp, với hi vọng học 2 năm rồi ra đi làm kiếm tiền mua bộ PC rồi học làm 3D.
  Phải tận 3 năm đi làm thì mình mới chuyển sang ngành thiết kế 3D được. Thế nên nếu các bạn bị hoàn cảnh không cho phép mình học theo sở thích, thì phải tự thân nghĩ ra cách để làm được nó. Cha mẹ có đi làm cùng các bạn đâu mà lo áp lực từ họ, đi làm và kiếm ra đồng tiền thì không ai có thể chỉ trích bạn điều gì cả. Còn nếu bạn cứ dựa dẫm, xin tiền cha mẹ để học lại thì bị chửi là hiển nhiên rồi. Kiểu như nuôi bạn 4-5 năm rồi, giờ nuôi ăn học tiếp 2-3 năm thì không phải cha mẹ nào cũng chịu nổi.

 8. Thà chọn ngành sai thì không ức chế, chọn đúng ngành như gia đình lại ép vô học ngành sai mới ức chế anh ạ. Em đây là trường hợp như vậy và cái giá phải trả là tuổi thanh xuân.

 9. thấy buồn ghê cơ á. Đi làm rồi mới thấy tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp. Ngày xưa e cũng đâu có internet hay ai đó để mà tìm hiểu thông tin nghề nghiệp đâu. bây giờ muốn bắt đầu lại thì cx khác muộn rồi. Mông lung như một trò đùa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *