Những lưu ý sau khi biết điểm chuẩn đại học 2020

Những lưu ý sau khi biết điểm chuẩn đại học 2020

Những lưu ý sau khi biết điểm chuẩn đại học 2020

Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh nhất định phải làm những điều sau.
Bắt đầu từ ngày 4.10, các trường đại học trên cả nước đã lần lượt công bố điểm chuẩn năm 2020. Dưới đây là những điều thí sinh cần đặc biệt lưu ý sau khi biết điểm chuẩn:

Đối với thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển sinh đợt 1
1. Xem lại danh sách trúng tuyển và các chỉ tiêu phụ:

Ngay sau khi biết điểm chuẩn là phải xét lại điểm của mình theo danh sách trúng tuyển và các chỉ tiêu phụ. Bởi điểm chuẩn năm nay tăng cao, nhiều trường sẽ phải xét thêm tiêu chí phụ bên cạnh điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
2. Xác nhận nhập học

Nếu thí sinh đã đủ điều kiện nhập học cần có kế hoạch nhập học vào đúng trường đại học mình đã trúng tuyển. Bởi nếu sĩ tử không xác nhận nhập học thì dù có nằm trong danh sách trúng tuyển cũng sẽ không được công nhận kết quả thi.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 10.10 (theo dấu bưu điện), bằng cách nộp bản chính “Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020” (có chữ ký của chủ tịch hội đồng thi và đóng dấu đỏ của Sở GDĐT).

  Sách TOEFL Primary - TOEFL Junio - 0973170226

Thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tiếp tại trường mình trúng tuyển hoặc nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên. Sau thời gian này, nếu thí sinh không xác nhận nhập học, các trường sẽ hủy kết quả trúng tuyển. Các trường còn chỉ tiêu có thể tiếp tục xét tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển) từ ngày 15.10.
3. Nhận giấy báo nhập học

Trong trường hợp này, nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển hoặc nhận trực tiếp tại trường đại học.

4. Chuẩn bị hồ sơ nhập học
Để làm thủ tục nhập học tại trường, các sĩ tử cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau: Sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ… Lưu ý yêu cầu công chứng hoặc yêu cầu bản gốc.

5. Chuẩn bị tài chính
Các thí sinh nên tham bảo bảng học phí năm học 2020-2021 các trường đã công bố và chuẩn bị số tiền tương ứng cộng với số tiền một số khoản thu khác.

6. Đến trường làm thủ tục nhập học
Trong giấy báo nhập học, trường sẽ ghi thời gian nhập học là khi nào. Thí sinh cần xem chính xác thời gian, địa điểm để đến trường nhập học đúng quy định.
Đối với thí sinh chưa trúng tuyển sau khi biết điểm chuẩn 2020
Các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn có thể làm theo 2 cách sau để tiếp tục xét tuyển:
Xét tuyển dựa theo kết quả học bạ THPT; Xét tuyển nguyện vọng bổ sung
Trong đó, hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh đợt 2 của các trường đại học còn xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Nếu thí sinh xem xét, cân nhắc thấy điểm học bạ của mình đủ điều kiện có thể nộp để xét tuyển đợt này. Ngoài ra, các trường thiếu chỉ tiêu sẽ công bố những ngành còn thiếu sinh viên. Sĩ tử tìm hiểu thông tin trên website các trường đại học và đảm bảo nộp tuyển vọng bổ sung theo thời gian Bộ Giáo dục và đào tạo quy định.

  100 PHÚT CHILL CÙNG RAP VIỆT - Những tiết mục rap xuất sắc, bùng cháy, đỉnh cao hội tụ

Tag liên quan đến Những lưu ý sau khi biết điểm chuẩn đại học 2020

bảo lưu điểm thi đại học,tintuc24hol,tt24hol,đại học y thái bình sẵn sàng nhận nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường,nam sinh 10 năm cõng bạn đỗ đại học y thái bình,tin mới nam sinh 10 năm cõng bạn,ngô minh hiếu,trượt đại học y hà nội,10 năm cõng bạn đi học,cõng bạn đến trường,nam sinh cõng bạn đi học,cậu học trò 10 năm cõng bạn,trượt đại học,đại học y,tin mới,tt24h,Những lưu ý sau khi biết điểm chuẩn đại học 2020,TUYỂN SINH 2020

Xem thêm các video khác tại daykem.vn

Related Posts

One thought on “Những lưu ý sau khi biết điểm chuẩn đại học 2020

  1. Em mới nhập học vào đh nhân văn hà nội nhưng do bản thân e cảm thấy mk chưa thực sự phù hợp với ngành nên e đã quyết định rút hồ sơ. Vậy ac cho e hỏi e có còn được nộp hồ sơ và các trg đh khác hay các trg cao đẳng k ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *