SAT là gì? Và Những điều cơ bản

SAT viết tắt của Scholastic Aptitude Test (Bài Kiểm Tra Năng Lực Thường Niên)  là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ và là kỳ thi quốc tế khác với các kì thi học thuật thường thấy như IELTS, TOEIC,… và được nhiều người chuộng ưa chuộng để xét tuyển học viên đầu vào bởi vì bài thi của nó bao gồm cả kiến thức tự nhiên và xã hội. Nên đòi hỏi thí sinh phải có sự tư duy và lập luận tốt cũng như kiến thức văn hoá và thường thức phong phú đa dạng.

SAT là gì? Và Những điều cơ bản

Cấu trúc bài thi SAT

Phần 1

Đây là phần thi được đánh giá là khá khó, đặc biệt là đối với những bạn thí sinh không phải là người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh. .

Đọc hiểu ( 65 phút )

Tất cả các câu hỏi có trong bài đều ở dạng trắc nghiệm. Nội dung phần này sẽ gồm các đoạn văn, biểu đồ, hình minh hoạ và không phải làm bất kỳ phép tính toán gì. Nội dung các đoạn văn thường sẽ được trích từ một tác phẩm văn học của Mỹ hoặc của thế giới, một bài diễn văn nổi tiếng, hay bài báo về các lĩnh vực như kinh tế – tâm lý – khoa học – xã hội.

  Giải pháp ôn thi môn Toán đạt hiệu quả cao

Viết ( 35 phút )

Nhiệm vụ của thí sinh trong phần thi này là đọc văn bản, sau đó tìm ra lỗi sai và sửa lại cho đúng. Nội dung của phần thi cũng bao gồm biểu đồ và đoạn văn như phần đọc hiểu.

Phần 2

Toán ( 80 phút )

Các đề toán trong kỳ thi SAT thường nghiêng về việc sử dụng các tình huống gần gũi trong đời sống như làm toán trong lớp học, tính toán trong công việc hoặc tính khoản chi thu trong sinh hoạt thường ngày. Bài thi Toán SAT sẽ được chia thành 2 phần riêng biệt: phần dùng máy tính và phần không dùng máy tính.

Phần 3

Viết bài Luận ( 50 phút )

Ở phần thi này, việc bạn cần làm chính là đọc đoạn văn trong đề, sau đó giải thích góc nhìn của tác giả và củng cố quan điểm cá nhân dựa trên những dẫn chứng có trong bài. Mặc dù đây là phần thi không bắt buộc và sẽ được tính điểm riêng với hai bài thi trên nhưng vẫn có một số trường sẽ yêu cầu thí sinh phải viết luận.

Cách tính điểm bài thi SAT

Điểm SAT là gì?

  1. Điều SAT là tổng số điểm cuối cùng mà bạn đạt được sau khi kết thúc 3 bài thi. Và tuỳ thuộc số điểm bạn đạt được là bao nhiêu mà sẽ nhập học được các trường tương ứng với số điểm đó.

  2. Điểm thi SAT dao động từ 400 – 1600 điểm. Trong đó phần đọc hiểu và viết là 200 – 800. Toán là 200 – 800. Và viết luận là 2 – 8.

  3. Các phần thi trắc nghiệm sẽ được chấm hoàn toàn bằng máy. Còn riêng với phần viết luận, sẽ có 2 giám khảo chấm trực tiếp để đảm bảo công bằng cho mỗi thí sinh.

BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÍ ĐỂ GIÁO VIÊN Khai Minh CÓ THỂ LUYỆN SAT TAI NHÀ CHO BẠN NHÉ!

Trung Tâm gia sư Khai Minh cam kết cung cấp đội ngũ gia sư có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, vững chuyên môn, nhiệt tình, thân thiện và rất tận tâm. Gia sư của chúng tôi là giáo viên giỏi đã và đang giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS, THPT; là những sinh viên ưu tú nhất có chuyên ngành sư phạm đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học uy tín.

Hãy đến với Trung Tâm gia sư Khai Minh, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý phụ huynh. Dù học ở cấp học nào và muốn học tốt bất cứ một môn nào thì chúng tôi hoàn toàn có thể giúp con bạn học tập tiến bộ hơn và đạt được nhiều thành công trên con đường học tập.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm gia sư Khai Minh

MST: 02691442

Chung Cư 4S Linh Đông – Đường số 30 – P. Linh Đông – Thủ Đức

Hotline: 0933106000

Gmail: daykem.vn01@gmail.com

Wedsite: daykem.vn

 

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *