Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Giữ ổn định như 2020  | Báo Mới 24h

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Giữ ổn định như 2020 | Báo Mới 24h

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Giữ ổn định như 2020 | Báo Mới 24h

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Giữ ổn định như 2020
– Trao đổi với chiều 23-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Bộ GD-ĐT tiếp tục ra đề thi thống nhất trên cả nước và các địa phương chủ trì tổ chức kỳ thi.
Giữ phương án có 5 bài thi, sẽ tính toán lộ trình thi trên máy tính
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết tại cuộc họp với Hội đồng giáo dục quốc gia chiều 23-9, Bộ GD-ĐT đã báo cáo phương án thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2021-2025.
Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT trong các năm tới vẫn có 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ); 1 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) gồm tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học; 1 bài thi tổ hợp khoa học xã hội (KHXH) gồm tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh giáo dục THPT và tổ hợp các môn lịch sử, địa lý đối với thí sinh GDTX.
Nội dung thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Ngân hàng câu hỏi thi được bổ sung về số lượng và đảm bảo chất lượng, khách quan, tin cậy và độ cân bằng giữa các đề thi.
Trong năm 2021 và thời gian đầu của giai đoạn này, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức xây dựng, cung cấp đề thi cho các địa phương, bảo đảm sự thống nhất trong đánh giá trên toàn quốc; đồng thời, có quy định (ma trận/cấu trúc đề thi, ngân hàng câu hỏi, quy trình thực hiện) và giải pháp hỗ trợ các địa phương xây dựng ngân hàng câu hỏi thi để có đủ điều kiện chủ trì ra đề thi các năm sau.
Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng giai đoạn 2021-2025 sẽ thực hiện phân định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước và trách nhiệm triển khai của địa phương, cơ sở giáo dục đại học. Kỳ thi sẽ tiếp tục tổ chức thi trên giấy; từng bước triển khai thi trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện, tiệm cận dần với tinh thần đổi mới chương trình GD phổ thông 2018.
“Trước hết, năm 2021 sẽ giữ ổn định như năm 2020. Còn tùy theo điều kiện cho phép sẽ tính toán lộ trình để tổ chức thi trên máy tính” – ông Nguyễn Hữu Độ cho biết.
Thay đổi cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT?
Một điểm mới được Bộ GD-ĐT đề xuất tại cuộc họp trên là sẽ chỉ sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, không kết hợp sử dụng kết quả học tập lớp 12 của thí sinh như trước đây. Nhưng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, tại cuộc họp có ý kiến khác nhau về việc này. Có ý kiến cho rằng việc tính điểm xét tốt nghiệp bao gồm kết quả thi và kết quả học tập lớp 12 là tốt, thể hiện được đánh giá quá trình. Nhưng cũng có ý kiến ủng hộ đề xuất của bộ. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được quyết định sau năm 2021.
Trong báo cáo của Bộ GD-ĐT cũng đề xuất các phương án công bố kết quả thi để vừa đảm bảo mục tiêu xét tốt nghiệp, vừa tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục đại học sử dụng kết quả để tuyển sinh. Nhưng những thay đổi nếu có sẽ phải thực hiện theo lộ trình và công bố sớm.
Việc công bố kết quả thi sẽ có các phương án khác nhau. Phương án 1 là ổn định như năm 2020 (tách các điểm thành phần của bài thi tổ hợp KHTN, KHXH). Phương án 2 là tính một đầu điểm cho bài thi tổ hợp KHTN, KHXH. Phương án 3 là một đầu điểm cho bài thi tổ hợp KHTN, KHXH để xét tốt nghiệp THPT; tách các điểm thành phần của bài thi tổ hợp KHTN, KHXH hỗ trợ các bên liên quan sử dụng theo quy định của bộ.
Về tuyển sinh đại học, cao đẳng, báo cáo đề xuất của Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh theo quy định. Các cơ sở giáo dục đại học tiếp tục sử dụng các phương thức: tuyển thẳng theo các điều kiện được quy định, xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, từ kết quả học tập THPT (điểm học bạ), từ điểm thi do các trung tâm khảo thí có uy tín được Bộ GD-ĐT công nhận hoặc do các tổ chức khảo thí uy tín của nước ngoài đánh giá… và kết hợp giữa các phương thức trên.
Để bảo đảm tính ổn định của lộ trình đổi mới tuyển sinh, cơ sở đào tạo có phương án và kế hoạch triển khai rõ ràng và thực hiện đúng cam kết để xã hội có lòng tin, ủng hộ. Công tác tuyển sinh của trường cần ổn định trong nhiề
——————————————–

  Nên học CAO ĐẲNG hay ĐẠI HỌC? | Nguyễn Hữu Trí | Đài tiếng nói ông Quéo #15

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website: https://tintuc.vn-top1.com
☛ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCT_iJaFVY5Z3tVgAhNRCNGA?sub_confirmation=1
☛ Facebook: https://www.facebook.com/Tin-T%E1%BB%A9c-24h-101378694839927
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com


Tag liên quan đến Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Giữ ổn định như 2020 | Báo Mới 24h

dự đoán điểm thi thpt 2018,thi tốt nghiệp THPT,Tổ chức thi tốt nghiệp THPT,quản lý nhà nước,giáo dục đại học,tổ chức thi,tuyển sinh đại học,tự chủ đại học,xét tốt nghiệp THPT,kỳ thi năm 2021,Bộ GD-ĐT,hội đồng quốc gia giáo dục,Tri H.Nguyen,Loan Tran,tin tức,tin tức 24h,tin tức mới nhất,tin tức 24 giờ,tin tức thời sự,tin tức trong ngày,tin tức thế giới,tin tức mới,tin tức an ninh,tin tức an toàn giao thông,tin tức bóng đá việt nam,tin tức bóng đá mới

Xem thêm các video khác tại daykem.vn

Related Posts

2 thoughts on “Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Giữ ổn định như 2020 | Báo Mới 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *