[THPTQG 2018] Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ

[THPTQG 2018] Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ

[THPTQG 2018] Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ

#thptqg2018 #tracnghiem2018 #thiquocgia2018
Phương án tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

1. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được tổ chức về cơ bản như năm 2017 với một số nội dung điều chỉnh sau:

1.1. Tổ chức cụm thi

a) Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do Sở GDĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương; các điểm thi được bố trí phù hợp, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh; các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân.

b) Các Sở GDĐT bố trí cán bộ coi thi đảm bảo tính khách quan, đúng quy chế;

c) Bộ GDĐT cử cán bộ, giảng viên từ các trường ĐH, CĐ đến địa phương để phối hợp, hỗ trợ và giám sát công tác tổ chức thi, coi thi và chấm thi.

1.2. Bài thi, hình thức thi, đề thi, nội dung thi, thời gian làm bài thi và lịch thi

a) Bài thi

Gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT:

– Thí sinh giáo dục THPT thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ.

  Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Chuyên Anh Tỉnh Quảng Ngãi - Video 1/4

– Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

b) Hình thức thi

– Các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm; Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh được chấm bằng phần mềm máy tính.

– Bài thi Ngữ văn, thi theo hình thức tự luận.

c) Đề thi

– Đề thi gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi phân hóa nhằm mục đích xét tuyển ĐH, CĐ.

– Đề thi cho mỗi bài thi Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội có 60 câu hỏi trắc nghiệm khách quan 4 lựa chọn với duy nhất 1 phương án trả lời đúng (gọi chung là câu hỏi trắc nghiệm); bài thi Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm; bài thi Ngoại ngữ có 40 câu hỏi trắc nghiệm. Đề thi các bài thi trắc nghiệm do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được cập nhật, bổ sung trên cơ sở ngân hàng đề thi đã được Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng nhiều năm qua.

  Gia đình là số 1 Phần 2 | tập 67 full: Thám Hoa vò đầu bứt tóc dạy Lam Chi học toán

– Đề thi bài thi Ngữ văn do các chuyên gia, giáo viên, giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm biên soạn.

Bộ GDĐT sẽ công bố đề thi minh họa vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 năm 2018. Học sinh và giáo viên có thể tham khảo định dạng của đề thi này để ôn luyện trong quá trình dạy, học.

d) Thời gian làm bài thi: Các bài thi Toán, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội: 90 phút mỗi bài; bài thi Ngữ văn: 120 phút; bài thi Ngoại ngữ: 60 phút.

đ) Nội dung thi: Năm 2017 nội dung đề thi chủ yếu trong chương trình lớp 12 THPT (năm 2018 nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT, từ năm 2019 trở đi, nội dung đề thi nằm trong chương trình 3 năm THPT).

e) Lịch thi: Tổ chức thi 2 ngày trong tháng 6, thống nhất trong cả nước. Cụ thể như sau:

Ngày thứ nhất:

+ Buổi sáng: thi bài thi Ngữ văn;

+ Buổi chiều: thi bài thi Khoa học tự nhiên.

Ngày thứ hai:

+ Buổi sáng: thi bài thi Toán và bài thi Ngoại ngữ;

+ Buổi chiều: thi bài thi Khoa học Xã hội.

1.3. Công bố kết quả thi và cấp Giấy chứng nhận kết quả thi: Sở GDĐT cập nhật kết quả thi lên hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu chung của Bộ GDĐT, công bố kết quả thi và cấp cho mỗi thí sinh một Giấy chứng nhận kết quả thi.

1.4. Xét công nhận tốt nghiệp THPT: Do sở GDĐT thực hiện theo phương thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau: 50% số điểm từ 4 bài thi (đối với thí sinh phổ thông) hay từ 3 bài thi (đối với thí sinh giáo dục thường xuyên) và 50% số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập lớp 12.


Tag liên quan đến [THPTQG 2018] Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ

dự đoán điểm thi thpt 2018,Trắc nghiệm Toán 2018,Thi trắc nghiệm Toán THPTQG 2018,thptqg 2018,thi thptqg 2018,trắc nghiệm toán 2018,thi trắc nghiệm toán 2018,định hướng ôn thi toán 2018,đề cương ôn toán 2018,cấu trúc đề toán 2018,đề thi thử toán 2018,đề thi thử thptqg môn toán 2018,phương án thi THPTQG 2018,cấu trúc đề Toán THPTQG 2018,cấu trúc đề thi trắc nghiệm môn Toán THPTQG 2018,thi trắc nghiệm 2018,đề thi thử 2018,đề thi thử thptqg 2018

Xem thêm các video khác tại daykem.vn

Related Posts

34 thoughts on “[THPTQG 2018] Phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và xét tuyển ĐH, CĐ

  1. thưa chị em xin hỏi là tài liệu thi môn địa đại học sẽ lấy số liệu sgk năm nào v, vì em ko biết nên lỡ ôn cuốn 2010 ạ

  2. môn toán thi trắc nghiệm, bộ GD-ĐT bị khùng hả? Toàn những bài dể và đáp án có sẵn nữa hả. Hoặc vừa học tủ thật kỹ 2-3 phần như ks hàm số – tich phân-Đạo hàm cho giỏi phần còn lại rãy là điểm khá cao rồi.Thật là vớ vẩn.

  3. cho e hỏi..thi tốt nghiệp có tách riêng ra không ạ.hay gộp lại cùg thi đại học quốc gia lấy điểm đủ để xét THPT và ĐH

  4. Thí sinh tự do thi khối B thì chỉ làm Toán, Hóa Sinh thôi à, trong đề có câu Lí mình bỏ được không vậy

  5. toán thi trac nghiệm . sao ác vậy các bác k lẽ bon cháu học xong 12 năm học về chăn bò vì môn toán thi trắc nghiệm . mong các bác hãy cho môn toán thi tự luận chớ thi trắc nghiệm thì còn gj hay nữa

  6. e là thí sinh tự do thì sẽ thi và xét tuyển như thế nào nhỉ. e dự định thi khối C Học viện cảnh sát.Mong dc sự giúp đỡ của các bác

  7. theo em trắc nghiêm đối với sử điạ thì không tốt. vì như vậy ko đam bảo kiên thức và tư duy.. làm học sinh hoang mang hình như bộ quan tâm đến gì chứ k quan tâm đến trình độ của chúng e. đối với trắc nghiệm ko tài nào biết đc rõ thực lực học sinh, hiện trường e dự kiên sẽ có hơn phân nữa học sinh sẽ bỏ thi đại học vì ngại tư duy sử điạ làm trắc nghiệm

  8. Bộ có nói là Các trường ĐH vẫn xét tuyển theo khối với từng môn thi riêng biệt trong 1 bài thi tổ hợp vậy nếu 1 bạn thi khối A thì phải thi 20 câu lý và 20 câu hóa trong bài thi tổ hợp trong vòng 90' (tức 40 câu/90') còn môn sinh thì đánh lụi 1 đáp án. Đối với bạn thi A1 thì chỉ cần thi 20 câu lý cũng trong thời gian 90' và 2 môn còn lại thì đánh lụi 1 đáp án, sự chênh lệch thời gian như vậy liệu có công bằng hay không. Bộ làm như vậy càng làm cho các bạn học lệch và tạo ra sự bất công thì đúng hơn. Đối với môn toán thì bộ lại chuyển sang thi trắc nghiệm, liệu rằng sau này Việt Nam có còn những học sinh, những sinh viên hay giáo viên có năng lực tư duy toán tốt nữa không, hay chỉ toàn là những cổ máy chỉ biết bấm, bấm và bấm. Bởi khi đó toán học chỉ toàn là những công thức tính nhanh một cách sáo rỗng và những mẹo vặt để đánh bừa đáp án. Vô hình dung Bộ đã xây dựng cho các em tính cẩu thả trong cách trình bày cũng như việc đưa ra đáp án. Mà đó lại là điều rất tai hại cho các em sau này khi bước chân ra đời làm việc. Còn 1 điều quan trọng nữa là liệu các trường đại học có dám lấy kết quả thi này để làm căn cứ xét tuyển hay k bởi vì các môn tổ hợp mỗi môn chỉ có 20 câu thì làm sao phân loại mức độ để thỏa mãn 2 mục đích được chứ. Chắc chắn các trường sẽ phải tuyển sinh bằng bài thi riêng để chọn thí sinh chất lượng cho trường mình. Vậy cuối cùng bộ đang giảm chi phí, rút ngắn thời gian hay đang làm ngược lại, thậm chí chất lượng giáo dục sẽ đi xuống 1 cách trầm trọng, đây mới thật sự là điều đáng lo ngại nhất. Và ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm khi chuyện này xảy ra. Bộ trưởng à????, hay thứ trưởng????…Chắc là k đâu. Bởi vì đó là hậu quả, là trách nhiệm mà các trường, phụ huynh và học sinh phải chịu. Bộ là người vô can mà. Làm ơn hãy biết lắng nghe!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published.