Toán và những điều cần biết

Toán học là ngành nghiên cứu trừu tượng về những chủ đề như: lượng (các con số, cấu trúc, không gian và sự thay đổi). Các nhà toán họcvà triết học có nhiều quan điểm khác nhau về định nghĩa và phạm vi của toán học.

Toán và những điều cần biết

Muốn học tốt Toán học sinh phải nắm vững các công thức, định lý, định luật ở phần lý thuyết để vận dụng linh hoạt vào các dạng bài tập. Trong quá trình đó, các em thường gặp phải những khó khăn như : không thể ghi nhớ hết được các công thức, không biết cách giải bài tập do không theo kịp bài giảng của giáo viên. Đặc biệt là với bộ môn Toán, nếu không nắm vững kiến thức của môn học này, các em sẽ rất khó khăn vượt qua các môn như Lý, Hóa…Bởi kiến thức của môn Toán là nền tảng để các em giải quyết bài tập cho 2 môn lý hóa. Quan trọng hơn nữa, kiến thức toán, lý, hóa các em được học ở mỗi giai đoạn đều có liên quan chặt chẽ với nhau

1Toán giúp chúng ta phát triển khả năng suy luận và tư duy phản biện: Có rất nhiều sự thật chỉ có thể tìm ra dựa trên suy luận logic và “bằng chứng” thay vì cảm tính hay cảm xúc cá nhân. Việc học toán cho phép chúng ta tư duy rành mạch và hệ thống, từ đó nhận diện các yếu tố chân thực, có thể xác minh được, tránh các rủi ro mang lại bởi những nhầm lẫn hay thao túng thông tin ngoài xã hội.

  Giải pháp ôn thi môn Toán đạt hiệu quả cao

2. Toán học giúp chúng ta phát triển khả năng tư duy: vì việc tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề đòi hỏi cá nhân phải nhìn thấu cả quá trình. Có thể nói rằng, toán chính là yếu tố tối cần thiết trong việc giáo dục trẻ nhỏ bởi những bài học tư duy mà môn học này mang lại.

3. Tạo cảm xúc

Trong đời mỗi học sinh, chắc có hơn một lần “reo lên” khi tự mình giải được bài toán khó, tìm thêm được cách giải khác cho bài toán. Lúc đó cảm xúc của chúng ta thật vui sướng và lâng lâng. Đôi khi đó còn là một kỉ niệm đẹp, một bước ngoặt trong cuộc đời.

Với phương châm giảng dạy

  1. Kiểm tra đánh giá năng lực học sinh trong buổi học đầu tiên.
  2. Bám sát chương trình nội dung dạy học trong SGK .
  3. Tìm hiểu tâm lý học sinh, tạo tâm thế học thoải mái nhất.
  4. Lấy lại kiến thức cho học sinh yếu kém.
  5. Hướng dẫn học sinh làm những bài tập trong SGK, các bài tập với nhiều cấp độ từ dễ đến khó.
  6. Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho học sinh tham dự kì thi học sinh giỏi các cấp.
  7. Hướng dẫn học sinh nắm kiến thức trọng tâm của bài học trên lớp.
  8. Phối hợp nhiều phương pháp dạy học tích cực, thiết kế bài giảng phù hợp với năng lực của học sinh.

Toán và những điều cần biết

Trung Tâm gia sư Khai Minh cam kết cung cấp đội ngũ gia sư có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, vững chuyên môn, nhiệt tình, thân thiện và rất tận tâm. Gia sư của chúng tôi là giáo viên giỏi đã và đang giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS, THPT; là những sinh viên ưu tú nhất có chuyên ngành sư phạm đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học uy tín.

Hãy đến với Trung Tâm gia sư Khai Minh, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý phụ huynh. Dù học ở cấp học nào và muốn học tốt bất cứ một môn nào thì chúng tôi hoàn toàn có thể giúp con bạn học tập tiến bộ hơn và đạt được nhiều thành công trên con đường học tập.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm gia sư Khai Minh

MST: 02691442

Chung Cư 4S Linh Đông – Đường số 30 – P. Linh Đông – Thủ Đức

Hotline: 0933106000

Gmail: daykem.vn01@gmail.com

Wedsite: daykem.vn

 

 

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *