Top 10 Trường Đại Học Thống Trị Bảng Xếp Hạng Thế Giới

Top 10 Trường Đại Học Thống Trị Bảng Xếp Hạng Thế Giới

Top 10 Trường Đại Học Thống Trị Bảng Xếp Hạng Thế Giới

ạn nghĩ trường nào sẽ đứng đầu bảng xếp hạng hiện nay? MIT, Oxford hay Harvard? Hãy cùng khám phá top 10 trường Đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới và thử xem ngôi trường nào lọt vào “mắt xanh” của bạn nhé!

Quacquarelli Symonds (QS), một công ty tư vấn giáo dục đại học uy tín của Anh vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới.

10. Đại học Yale (Mỹ)

Đại học Yale đã có lúc tụt hạng trên bảng xếp hạng của QS trong nhiều năm, từ thứ 03 xuống thứ 07 trong năm 2010 và đến năm 2012 trường đứng vị trí thứ 10. Nhưng đây vẫn là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Lịch sử, Khảo cổ học, Pháp luật, Ngôn ngữ, Chính trị và Tâm lý học. Hai vị cựu tổng thống của Hoa Kỳ là Bill Clinton và George Bushs đã từng học tập và nghiên cứu ở đây.

Bạn Trần Lê Hồng Liên, cựu học sinh trường THPT Chu Văn An đã dành được suất học bổng ở đây chia sẻ về bí quyết thành công của mình: “Quan trọng nhất là sự cố gắng và cách thể hiện bộ hồ sơ của các bạn. Hãy nỗ lực học tập và tham gia những hoạt động mình đam mê, không chỉ vì thành tích. Cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ khi trình bày bộ hồ sơ để lúc ban tuyển sinh nhìn vào, họ có thể biết được bạn là ai, họ thấy bạn nổi trội, khác biệt với hàng nghìn bộ hồ sơ còn lại như thế nào.”

  Hướng dẫn chi tiết giải đề thi vào lớp 10 THPT môn Toán năm học 2021 2022 TP Hải Phòng

9. Đại học Princeton (Mỹ)
Princeton là một trong 04 trường đại học nghiên cứu tư thục lâu đời nhất ở Mỹ. Trải qua gần 03 thế kỷ, ngôi trường đã đào tạo được 37 người đoạt giải Nobel, tổng thống Mỹ Woodrow, nhà toán học John Forbes Nash và đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama.
Bạn Nguyễn Danh Tín, học sinh lớp 12 Toán 01, trường THPT Amsterdam được Đại học Princeton danh giá của Mỹ gửi thư mời và cấp học bổng bởi thành tích học tập đáng nể.

8. Viện Công nghệ California (Caltech), Mỹ
Mặc dù chỉ đứng thứ 08 trên bảng xếp hạng của QS năm nay nhưng Caltech là trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật. Trường được trao tặng 32 giải Nobel, có 66 người đã nhận Huy chương Khoa học Quốc gia và có tới 112 giảng viên là viện sĩ của các Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ.

http://kenh14.vn/hoc-duong/top-10-truong-dai-hoc-thong-tri-bang-xep-hang-the-gioi-20150714064455660.chn


Tag liên quan đến Top 10 Trường Đại Học Thống Trị Bảng Xếp Hạng Thế Giới

xếp hạng điểm thi thpt quốc gia 2020,KHGT,khoa hoc giai tri,tin tuc moi nhat,tin OTHT,top 10 truong dai hoc

Xem thêm các video khác tại daykem.vn

Related Posts

16 thoughts on “Top 10 Trường Đại Học Thống Trị Bảng Xếp Hạng Thế Giới

  1. Nếu Bách Khoa là trường kỹ thuật công nghệ tốt nhất Việt Nam thì HV Masachusetts là trường kỹ thuật công nghệ đỉnh nhất thế giới..

Leave a Reply

Your email address will not be published.