TPHCM "hy sinh" 2 tuần chống COVID-19

TPHCM "hy sinh" 2 tuần chống COVID-19

TPHCM "hy sinh" 2 tuần chống COVID-19

#covid19 #dichcovid19 #hochiminh

Trước diễn biến phức tạp của nhiều chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn lây trong vài ngày qua, TP HCM đã và đang rất quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

với ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng lây rất nhanh chỉ trong 4 ngày và các chuỗi lây chưa rõ nguồn lây trước đó, TP HCM đã “Chấp nhận hy sinh 2 tuần để bảo vệ lợi ích lâu dài. Hai tuần với TP.HCM rất lớn nhưng không có cách nào khác, ta phải chọn giải pháp ít xấu nhất”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết.

Đây là thời gian rất quan trọng để đón đầu, truy vết chính xác, hành động rộng hơn để ngăn chặn dịch. TP HCM sẽ thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, cụ thể không tụ tập quá 5 người nơi công cộng, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ hàng hóa thiết yếu vẫn được hoạt động, hạn chế di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác và người dân chỉ ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết… Riêng Gò Vấp và phường Thạnh Lộc quận 12 áp dụng cách ly theo tinh thần gia đình cách ly gia đình, khu phố cách ly khu phố, phường cách ly phường.

  Điểm thi tốt nghiệp THPT 2020: Hai nữ sinh đạt điểm 10 môn văn là ai? | VTC Now

Việc ngưng hoạt động nhà máy, xí nghiệp có thể ảnh hưởng sụt giảm kinh tế. Tuy nhiên, khi tổ chức phải rất chặt chẽ, đảm bảo an toàn tránh bùng phát dịch mạnh như ở khu công nghiệp tại Bắc Giang, Bắc Ninh.

TP HCM sẽ xét nghiệm Covid-19 người dân toàn thành phố và đẩy nhanh các giải pháp để sớm tiến hành mua vaccine bổ sung.

Chỉ trong 4 ngày mà đã lây gần 150 ca, TP xác đinh còn những ca âm thầm mà chưa bị truy tới. “Nói là ‘đi từng ngõ, gõ từng nhà, phát huy sức mạnh chính trị’ nhưng vẫn có thủng lưới?”. Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị xử lý nghiêm những người để xảy ra tình trạng này.
Ngoài ra, Bí thư TPHCM cũng thống nhất hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo. Sau 2 tuần hoặc một tháng có thể thi lại.

Như vậy, điểm nóng COVID-19 tại TP HCM đang bước vào giai đoạn kiểm soát rất chặt chẽ.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup


Tag liên quan đến TPHCM "hy sinh" 2 tuần chống COVID-19

điểm thi lớp 10 năm 2018 tphcm,vinmec,covid-19,bản tin covid-19,dịch covid-19,bản tin covid-19 mới,covid-19 hôm nay,covid-19 hồ chí minh

Xem thêm các video khác tại daykem.vn

Related Posts

14 thoughts on “TPHCM "hy sinh" 2 tuần chống COVID-19

  1. mong đại dịch qua cho toàn dân đc bình an….chúc tuyến đầu luôn thật nhiều sk để đồng hành cùng toàn dân….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *